Top 15 thực phẩm tốt nhất cho gan bạn nên biết

Củ cải đường

Theo một nghiên cứu được công bố năm 2009, nước ép củ cải đường có thể có lợi với những người béo phì bằng cách ức chế quá trình viêm - một yếu tố nguy cơ cho bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2, và ung thư. Nghiên cứu cũng cho thấy nước ép củ cải đường có thể chống lại các gốc phóng xạ tự do (sản phẩm hóa học gây tổn thương AND).

Củ cải đường là nguồn cung cấp betaine - chất dinh dưỡng giúp bảo vệ tế bào, protein và enzyme khỏi những tác hại của việc căng thẳng. Betaine cũng giúp kháng viêm, bảo vệ các cơ quan nội tạng, cải thiện các yếu tố nguy cơ gây những vấn đề về mạch máu, tăng cường khả năng hoạt động và có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính. Betaine trong củ cải đường hỗ trợ quá trình giải độc cho cơ thể hỗ trợ giải độc, giúp làm sạch máu và gan.


Atisô

Trà Atisô thực sự là một loại thức uống tuyệt vời dành cho những bệnh nhân gan. Khả năng thanh nhiệt, giải độc của trà Atisô sẽ giúp người mắc bệnh gan giảm áp lực cho cơ quan này. Sử dụng trà Atisô hay các chế phẩm từ Atisô đều giúp giải độc gan, cải thiện chức năng gan. Theo các chuyên gia, trong thành phần của Atisô có chứa chất chống oxy hóa Cynarin và Silymarin. Đây là hai hợp chất vô cùng có lợi cho gan. Kết quả từ một số thí nghiệm đã chỉ ra rằng hai hợp chất này có tác dụng phục hồi và cải thiện chức năng gan.Trước đây, Atisô còn được sử dụng như một loại thảo dược thay thế cho thuốc Tây trong việc điều trị một số bệnh về gan, như xơ gan cổ trướng, viêm gan, gan mãn tính, gan nhiễm mỡ... Các hợp chất có trong trà Atisô vô cùng lành tính, không chỉ tốt cho gan mà còn giúp cơ thể trở nên khỏe khoắn hơn. Vì thế, những người thường xuyên uống rượu bia, hay mắc các bệnh về gan, sử dụng trà Atisô là một lựa chọn tốt.


Các loại rau lá xanh

Ăn nhiều rau xanh giúp tái thiết gan, chẳng hạn các loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải... có chức năng giải độc gan rất tốt. Bạn cũng nên ăn nhiều hành tây, tỏi và bông cải xanh, những loại thực phẩm này có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung khoáng chất và các loại vitamin.

Rau lá xanh là một trong những loại thực phẩm có khả năng giải độc gan tốt nhất và dễ tìm nhất. Loại rau này có thể ăn sống, nấu chín hoặc ép nước uống. Với hàm lượng chlorophylls cao có thể trung hòa kim loại nặng và hóa chất như thuốc trừ sâu và các loại thực phẩm độc, lá xanh có khả năng loại bỏ chất độc trong máu và bảo vệ chức năng gan.


Tỏi và hành tây

Nhiều người tỏ ra khá e ngại khi ăn tỏi và hành tây bởi các hợp chất chứa lưu huỳnh trong tỏi và hành tây có thể khiến hơi thở của bạn bốc mùi và làm bạn chảy nước mắt. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chính những hợp chất này là những thành phần chính khiến tỏi và hành tây trở thành loại thực phẩm cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

Hành tây và tỏi là loại thực vật thuộc họ Hành. Loại củ có lớp vỏ màu nâu, trắng hoặc đỏ này là một thành phần không thể thiếu của nhiều món ăn trên thế giới bởi mùi vị hăng và khả năng gây kích thích vị giác. Hành tây có chứa rất ít calorie và giàu vitamin C. Nó cũng chứa rất nhiều các hoạt chất có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa vô cùng độc đáo. Hai loại thực phẩm này có chứa chất kháng viêm giúp giảm mỡ thừa nên có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Từ đó, tỏi và hành tây giúp đào thải độc tố, thúc đẩy chức năng gan hoạt động tốt.


Táo

Táo cũng là loại quả mà bạn không nên bỏ qua, bởi táo không chỉ giúp bạn tiêu mỡ, giảm cân, chống táo bón... mà táo còn có tác dụng cực tốt cho gan. Trong táo có chứa một lượng lớn pectin kết hợp với các chất khác giúp lá gan làm sạch và loại bỏ chất thải độc hại ra khỏi hệ tiêu hóa nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Trong táo có hàm lượng chất xơ rất cao, tính trung bình trong mỗi quả táo chứa từ 4 - 5 gram chất xơ, có tác dụng kích thích nhu động ruột, hạn chế táo bón, giúp nhuận tràng, quét tất cả các chất béo thừa trong lòng ruột ra khỏi cơ thể để các chất dinh dưỡng hấp thu vào cơ thể sẽ được cân đối. Vì vậy, sẽ không gây quá tải cho gan trong quá trình hấp thu dinh dưỡng và đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Vì vậy, nên ăn nhiều táo một tí sau các bữa ăn trong ngày hoặc ép nước uống.


Nghệ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nghệ sẽ giúp tăng lượng mật và làm thanh lọc gan, giúp trẻ hóa các tế bào gan và tiếp thêm năng lượng để chúng loại bỏ các độc tố. Không chỉ tốt cho gan mà nghệ còn giúp chúng ta đối phó với các vấn đề về tiêu hóa. Nghệ có thể hỗ trợ cơ thể trong việc sản xuất mật đó là chìa khóa để loại bỏ độc tố giúp tiêu hóa dễ dàng hơn và trẻ hóa tế bào gan.

Một trong những cách giúp gan loại bỏ độc tố chính là việc tạo ra mật. Do đó, khi lượng mật được sản sinh ra nhiều càng có lợi cho quá trình giải độc gan. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nghệ sẽ giúp tăng lượng mật và làm thanh lọc gan, giúp trẻ hóa các tế bào gan và tiếp thêm năng lượng để chúng loại bỏ các độc tố.


Bơ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể sản xuất nhiều glutathione và đây là chất cần thiết trong quá trình chuyển hóa các độc tố trong cơ thể. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra nếu thường xuyên ăn bơ sẽ giúp cải thiện chức năng gan trong cơ thể.

Trái bơ có rất nhiều lợi ích với sức khoẻ, bao gồm cải thiện sức khoẻ gan. Nghiên cứu xem xét vai trò của một số loại thực phẩm ở người bị bệnh gan không do rượu cho thấy tiêu thụ trái bơ với lượng vừa phải, kết hợp với một chế độ ăn cân bằng có liên quan đến việc giảm cân và cải thiện kết quả xét nghiệm chức năng gan.


Trà xanh

Trà xanh đã được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà xanh có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đẩy mạnh cơ chế đốt chất béo của cơ thể, giúp duy trì cân nặng ở ngưỡng tốt cho sức khỏe. Trà xanh rất dễ tìm và rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần đun sôi hoặc hãm lá chè xanh với nước sôi là được loại thức uống lành mạnh rồi.Ngoài ra, chất EGCG có trong trà xanh là một chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng chống viêm, chống vi khuẩn, loại bỏ các gốc tự do và chất độc không mong muốn ra khỏi cơ thể, hỗ trợ điều trị ung thư. Trong trà xanh cũng có chứa các hợp chất chống oxy hóa khác, chẳng hạn như catechin hay poly-phenol củng cố hệ miễn dịch và đây cũng là chất có tác dụng hỗ trợ chức năng gan, điều hòa hoạt động trong gan, giúp đào thải chất độc ra ngoài.


Dầu oliu

Ngày nay, người ta thường dùng các biện pháp giải độc gan bằng thiên nhiên thay do dùng một số loại thuốc tây như truyền thống. Mặc dù giải độc gan bằng cách tự nhiên thường hay không đưa lại hiệu quả nhanh chóng như thuốc nhưng chúng hay không có 1 số công dụng phụ. Trong đấy dầu oliu được biết đến là một chất béo tốt cho sức khỏe, nó còn là gia vị không thể thiếu ở trong nấu ăn, hơn thế nữa người ta còn sử dụng dầu oliu để giải độc gan.

Khi kết hợp dầu oliu với nước cốt chanh thì nó có một số công dụng khác đối với cả thể trạng như tiêu độc thân thể vì đây là cả 2 loại thực phẩm có đặc tính giải độc cơ thể, khi kết hợp thì việc giải độc gan tốt hơn gấp đôi. Hỗn hợp này cũng hỗ trợ điều hòa lượng cholesterol, do dầu oliu chứa nhiều chất béo có lợi cho thân thể, nó giúp điều hòa lượng chất béo trong máu & làm chậm sự phát triển thành mảng bám ở động mạch, dùng thường xuyên sẽ giúp kiểm soát được nồng độ cholesterol và triglycerides trong máu.


Bưởi

Bưởi chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ, đặc biệt là glutathione - hợp chất chống oxy hoá và phân huỷ kim loại nặng, cùng lavonoid… nên có công năng thanh lọc và giải độc gan và bảo vệ gan khỏi sự tấn công của các vi chất gốc tự do. Ăn bưởi hoặc uống nước ép hằng ngày, chính là cách bạn bảo vệ gan.

Ngoài việc giàu vitamin C và chất chống oxy hóa giúp da trẻ trung, mịn màng, bưởi còn có tác dụng giải độc gan và làm chậm quá trình phát triển các vấn đề liên quan đến gan. Một ly nhỏ nước ép bưởi tươi giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành các enzyme giải độc gan, đào thải những chất gây ung thư và nhiều độc tố khác.


Toàn bộ ngũ cốc

Nếu bạn đang có mong muốn bảo vệ gan một cách tốt nhất, bạn nên sử dụng các loại hạt ngũ cốc để thay thế cho bột mì trắng. Vì những loại ngũ cốc nguyên hạt này có chứa nhiều Vitamin B giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa và giải độc gan một cách hiệu quả hơn. Những loại hạt ngũ cốc tiêu biểu như yến mạch, hạt lúa mì, hạt kê, hạt gạo lứt… Và bạn nên sử dụng chúng đan xen với nhau để đem đến hiệu quả cho gan tốt nhất.

Các loại ngũ cốc như gạo nâu, các loại hạt đậu nành, đậu xanh, đậu đen... chứa nhiều vitamin B và chất dinh dưỡng tham gia vào quá trình chuyển hóa chất béo của gan, hỗ trợ chức năng gan. Vì vậy, hằng ngày bạn cần bổ sung một ly ngũ cốc để giúp điều hòa chức năng gan, tránh bệnh tật. Điều này thật dễ dàng và hiệu quả phải không nào?


Chanh

Những trái cây thuộc họ citrus như cam, chanh, quýt... chứa hàm lượng vitamin C cao và đây cũng là thực phẩm giúp chuyển hóa các chất độc hại thành dạng dễ tan trong nước, dễ dàng đào thải ra ngoài. Uống nước chanh vắt giúp kích thích chức năng gan. Nhờ có hàm lượng chất chống oxy hoá cao và tính kiềm trong chanh, giải độc cho gan, tạo ra các tế bào hoàn toàn khỏe mạnh. Nước chanh là một chất khử trùng tự nhiên, có nghĩa là nó có thể giúp kiểm soát vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể qua đường thức ăn.

Chanh là một trong những loại quả giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các chất chống oxy hoá mạnh mẽ và là loại nước có kiềm không chỉ kích thích sự giải độc của gan mà còn giúp gan tái tạo. Nước chanh ấm giúp ngăn ngừa oxy hóa tế bào trong gan, tránh sự thoái hoá của cơ quan quan trọng này do các chất độc và các tế bào mỡ. Điều chỉnh sự hấp thu đường và chất béo, làm cho gan không bị quá tải.


Quả óc chó

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất, làm vô hiệu hóa các chất độc hại thâm nhập vào qua đường tiêu hoá, đồng thời làm giảm độc tính và thải trừ một số chất cặn bã, độc hại do chuyển hoá trong cơ thể tạo nên. Quả óc chó là loại thực phẩm chứa hàm lượng cao amin arginine, giúp tăng giải độc amoniac. Quả óc chó cũng chứa hàm lượng cao glutathione, acid béo omega 3 giúp hỗ trợ quá trình giải độc gan. Bạn nên nhai kỹ các hạt cho đến khi nhỏ lỏng trước khi nuốt.

Nhờ có chứa Omega 3, chất xơ, protein là những chất có tác dụng hỗ trợ tốt trong việc tạo cho bạn cảm giác no. Quả chó giàu chất béo không bão hòa và protein nhưng lại ít đường nên rất tốt cho chế độ ăn kiêng để giảm béo, nhờ đó sẽ dần cải thiện lượng mỡ trong gan. Quả óc chó có chứa chứa chất chống Oxy hóa Polyphenol. Polyphenol kết hợp với Omega 3, khoáng chất, các vitamin và chất xơ sẽ giúp cơ thể loại trừ Cholesterol, giảm mỡ trong gan và mỡ trong máu.


Bồ công anh

Cây bồ công anh cây thuốc quý, dạng cây cỏ sống dai, rễ đơn, dài, khỏe, thuộc loại rễ hình trụ. Lá mọc từ rễ nhẵn, thuôn dài hình trái xoan ngược, có khía răng uốn lượn hoặc xẻ lông chim, mép giống như bị xé rách. Đầu màu đơn độc ở ngọn, cuống dài rỗng, từ rễ mọc lên. Tổng bao hình chuông gồm nhiều dãy lá bắc, những cái ở phía ngoài xòe ra và cong xuống, còn các cái ở trong thì mọc đứng. Hoa hình nhỏ ở phía ngoài có màu nâu ở mặt lưng, quả bế 10 cạnh, có mỏ dài. Các tơ của màu lông sắp theo 1 dẫy, ra hoa từ tháng 3 - 10.

Bồ công anh là cây thuốc nam có vị đắng tính mát và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thông sữa, lợi tiểu, lương huyết tán kết, được dùng chữa sưng vú và tắc tia sữa, tiểu tiện khó khăn và mụn nhọt đang sưng mủ, bệnh đau dạ dày, đinh râu, đau gan, ăn uống kém tiêu. Bồ công anh rất tốt cho gan mật nhờ vai trò kiểm soát được lượng mỡ vào cơ thể, tăng cường chức năng thải độc của gan, nhờ vậy, nó rất có ích cho các bệnh nhân gan mật.


Cây bồ bồ

Cây bồ bồ thuộc cây thân thảo, sống lâu năm, thường cao 0,5 - 1m, thân tròn có lông. Lá cây mọc cách, có hình trái xoan nhọn, mép lá có hình răng cưa, có lông và gân lá. Toàn thân và lá có mùi thơm. Cụm hoa mọc thành chùm dạng bông ở kẽ lá hoặc đầu cành, hoa có màu lan tím, đài hoa có 5 răng xếp thành hình chuông. Quả nang, hình trứng, chứa các hạt nhỏ màu vàng, sử dụng được toàn bộ cây.

Theo y học cổ truyền, cây bồ bồ hay cây nhân trần nam có tên khoa học là Adenosma Indianum, loại cây này còn được gọi dưới các tên khác như bồ bồ hay cây nhân trần. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, bồ bồ có tác dụng làm tăng tiết và thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, làm hạ huyết áp, thúc đẩy tuần hoàn, giải nhiệt, giảm đau và chống viêm. Nó có khả năng ức chế một số vi khuẩn như tụ cầu vàng, thương hàn, phó thương hàn, mủ xanh, e.coli, lỵ, song cầu khuẩn gây viêm não, viêm phổi và một số loại nấm, giúp cải thiện công năng miễn dịch và ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo