Top 10 loài hoa Tết có độc bạn phải cẩn thận

Hoa thủy tiên

Thủy tiên có cánh trắng muốt thể hiện cho sự tinh khôi, nhụy màu vàng, hương thơm dịu dàng vương vấn lan tỏa suốt mấy ngày Tết. Loài hoa này tượng trưng cho sự kiêu sa, xua đuổi tà khí và mang an lành đến cho gia chủ.

Hoa thủy tiên có phần củ như hành tây, lá thì giống lá tỏi nhưng mảnh hơn nhiều xếp hai bên. Hoa thủy tiên có sáu cánh, ở giữa chân của nhị đực thì phình to xếp sát vào nhau thành một “chảu” hình chén có màu ngọc - lục nhạt. Có hai giống thuỷ tiên: cánh màu trắng gọi là “ngọc chảu ngân đài”, cánh màu vàng được gọi là “ngọc chảu kim đài”.

Tuy nhiên, ít người biết rằng những bông hoa này lại chứa khá nhiều độc tính nếu chẳng may bạn ăn phải số lượng lớn. Nhiều người dễ lầm tưởng củ hoa thủy tiên với củ hành. Một vài triệu chứng thường gặp là chóng mặt, nôn mửa, co giật và tiêu chảy.


Hoa lan chuông

Hoa lan chuông thường mọc ở những thung lũng sâu, dưới bóng râm ven những bờ suối mát mẻ. Mỗi cây thường chỉ có một cặp nhánh và mỗi nhánh mang theo những chiếc lá thuôn dài xanh rì cùng với một chùm hoa nở. Hoa lan chuông có màu trắng muốt, mùi thơm tượng trưng cho sự tinh khiết, trong trắng, may mắn và khiêm tốn.

Hoa lan chuông tuy nhỏ, màu trắng nhưng lại mang đầy độc tính.Chất độc có ở khắp mọi nơi, từ đỉnh hoa cho tới vùng nước ở trong. Nếu ăn nhiều, bạn có thể sẽ bị nôn mửa, đau miệng, đau bụng, tiêu chảy thậm chí là bị co giật, loạn nhịp tim.


Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là cây thân mộc và thân thảo bụi ưa thích bóng râm ẩm thấp. Đây còn là cây sống lâu năm, lá mọc đối xứng theo từng đốt một trên thân, có hoa vô tính, ban đầu hoa có màu trắng sau dần dần biến thành màu lam hoặc màu hồng. Từng màu hoa lại mang trong mình nhiều ý nghĩa khác nhau tượng trưng cho sự biết ơn, lòng hiếu thảo, niềm tin và sự chân thành.

Tất cả các bộ phận của hoa cẩm tú cầu đều có chứa độc tố có thể gây ngộ độc cho người khi ăn phải. Người ăn phải có thể sẽ bị ngứa da, nôn mửa, suy yếu và toát mồ hôi. Một số trường hợp nặng hơn còn bị hôn mê, co giật và cả ngừng lưu thông máu.


Hoa hồng môn

Cây hồng môn thường mọc thành bụi, sống lâu năm và thân ngắn. Lá cây mọc tập trung sát trên mặt đất, lớn và có dạng bầu dục thuôn nhọn phần đầu, gốc hình tim, cuống dài và cong, rũ xuống. Lá có màu xanh bóng dài, nổi bật những gân chân vịt màu xanh nhạt. Hồng môn màu đỏ tượng trưng cho những điều tốt lành hay hồng môn sắc hồng gắn với sự phồn thịnh. Bông hoa hình trái tim này cũng gắn với ý nghĩa về tình yêu, sự gắn kết. Nếu chăm sóc cẩn thận, hồng môn sẽ có tuổi thọ kéo dài.

Ngoài ra, trồng hoa hồng môn trong nhà còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại như formaldehyde, xylene...

Cụm hoa hồng môn có dạng mo nhỏ trên các cuống chung dài, cong. Mo có màu đỏ tươi, dạng bầu dục nhọn đầu, gốc tim hiện rõ gân xanh. Lá và cả những bông hoa đỏ tươi đều có độc tính. Khi ăn phải sẽ bị đau nhức miệng lưỡi, sưng và bỏng rộp, nếu chẳng may ăn nhiều hơn sẽ gây khàn giọng và khó nuốt.


Hoa đỗ quyên

Đỗ quyên là một loài hoa có màu sắc vô cùng đa dạng, cây thân gỗ có vỏ cành màu xám, lá cây mọc cách, thường thấy mọc nhiều ở những vùng núi cao. Hiện nay, hoa thường được các gia đình ưu ái trồng vào chậu để làm cây cảnh nội thất hoặc trang trí.

Tuy nhiên, ít ai biết đằng sau vẻ đẹp mong manh ấy là một sự nguy hiểm. Lá và mật hoa của đỗ quyên lại có độc. Chẳng may bạn ăn phải những chiếc lá màu xanh của chúng, môi của bạn lập tức sẽ bị nóng rát. Độc tố trong cánh hoa gồm andromedotoxin và arbutin glucoside.Loại hoa này được cảnh báo rất nguy hiểm vì tất cả các bộ phận khác của nó đều chứa chất độc. Do đó, không nên tiếp xúc với hoa. Triệu chứng đầu tiên khi bị ngộ độc hoa đỗ quyên là buồn nôn, mệt mỏi, khó thở, chảy nước dãi, ói mửa.

Ngoài ra, người bị ngộ độc hoa còn có thể bị mất cân bằng, xây xẩm do chóng mặt. 100 - 225 gram lá đỗ quyên đủ để gây ngộ độc nặng cho trẻ em 25kg Nếu bị ngộ độc bởi loài hoa này cần tránh xa nơi có hoa, đưa đến một nơi thoáng mát và gọi cơ sở y tế kịp thời cứu chữa.


Hoa Thiên điểu

Thiên điểu có cấu tạo rất độc đáo, gồm ba lá dài màu cam rực rỡ và ba cánh hoa màu lam ánh tím, bao phía dưới là tràng hoa màu lam sẫm. Do đó, nó là loại hoa kiểng rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên, loài hoa được mệnh danh “chim thiên đường” này lại chứa rất nhiều chất độc làm hại đường tiêu hóa. Chất độc khi đi vào cơ thể theo đường miệng sẽ gây hại cho đường ruột, gây tiêu chảy cho bệnh nhân. Ngoài ra, khi tiếp xúc lâu với cánh hoa, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, chóng mặt, buồn nôn. Vì vậy, khi chụp ảnh kỷ niệm với loài hoa này không nên đứng lại quá lâu và cũng không nên ngắt hoa để ngửi bởi có thể gây ra triệu chứng khó chịu.


Hoa Ly

Hoa ly được yêu thích trong những ngày Tết bởi màu sắc đẹp, có hương thơm ấn tượng, và độ bền cao. Hoa ly đẹp và mùi rất thơm. Không chỉ vậy, hoa này còn giúp khử độc trong nhà tương đối hiệu quả.

Tuy nhiên, các chất thơm kích thích thần kinh, sử dụng ở mức độ hợp lý thì hương thơm sẽ giúp con người thư giãn, vui vẻ, thoải mái... Ngược lại, sự kích thích quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, đau nhức đầu, tập trung kém.

Về bản chất thì hương thơm của các loại hoa không có độc. Nhưng nếu trong một căn phòng đóng kín cửa mà để nhiều hoa, đặc biệt là hoa ly vốn có hương thơm rất nặng, hoa sẽ lấy đi hết oxy trong phòng. Người ở trong phòng đó đương nhiên sẽ mệt mỏi, khó chịu.


Hoa Tulip

Tuy hoa Tulip rất đẹp nhưng củ cây của hoa Tulip có chất tulipene. Khi ăn phải chất độc này sẽ gây chóng mặt, buồn nôn. Tulip được trồng rất nhiều ở Đà Lạt và những nơi có khí hậu lạnh tại Việt Nam. Đây cũng là một loài hoa mang độc tính cao nên cần đề phòng nếu cho trẻ nhỏ cầm hoặc chơi với loài hoa này, nhất là củ của cây hoa Tulip.

Nếu có người bị dính phải chất độc của cây, cần gọi cho cơ sở y tế gần đó nhất để xử lý và nhanh chóng đưa người bị ngộ độc đến nơi được chữa trị.


Hoa trúc đào

Trúc đào là một loại cây có hoa rất đẹp và thường được trồng khá nhiều để làm cảnh, hàng rào, trang trí khu vui chơi, hè phố, công viên,… Cây thường cao khoảng 2-3 m, hoa nở tuy rất đẹp nhưng lại có độc tố mạnh. Chất này có ở khắp mọi thành phần của cây, nó có thể gây hại cho mắt khi bị tác động hoặc đến mức tử vong nếu tiếp xúc trực tiếp.

Ngoài ra, trúc đào còn chứa hợp chất nguy hiểm có tên strychnin, nên chỉ cần nhai một phần nhỏ lá là đủ để gây nguy hiểm cho trẻ em và nhai khoảng 10 - 20 lá là gây nguy hiểm tính mạng cho người lớn.


Cây Bồng Bồng

Đây là một loài thực vật có hoa to, đẹp, mặc dù có độc tính cao nhưng đây cũng là cây thuốc với nồng độ kiểm soát chặt chẽ, thường dùng chữa kiết lỵ Chúng có thể đắp trị viêm khớp, đắp lên các ghẻ mụn, các vết loét, lậu, giang mai, trộn với mật ong dùng để đắp lên các mụn loét trong miệng, tẩm vào bông vo viên nhét vào lỗ răng đau sẽ làm ngưng đau nhức. Tuy nhiên, nhựa mủ của loài này dùng với liều thấp làm thuốc gây nôn, liều cao sẽ gây độc mạnh như nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, nếu liều cao có thể gây ra các triệu chứng gây sốt, nổi ban khắp người và sức yếu sẽ gây ép tím, ngủ lịm, khó thở.

Loài cây này tuy độc tính không cao nhưng du khách sẽ được khuyến cáo khi muốn tiếp xúc với nó. Cách tốt nhất là không nên bẻ, ngắt cây này để tránh tiếp xúc với chất nhựa có trong cây.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo